Gâu Miao Pet House

Cách cắt móng cho cún cưng !!!

Móng của cún cấu tạo từ phần móng cứng và phần mô mềm màu hồng sát bàn chân của cún việt móng bé bị mọc dài ra hình móc câu sẽ gây khó khăn trong việc di chuyển của bé ngoài ra móng chân dài rất dễ bị gãy gây chảy máy hay có thể mọc ngược vào trong bàn chân và làm đâu bé.

Việc cắt móng bé sẽ giúp ngăn chặn những vấn đề nêu trên.

Cách cắt móng cho cún an toàn.

Chuẩn bị dụng cụ cắt móng:

 - Để cắt móng cho cún bạn cần 1 bộ dụng cụ giành riêng cho bé vì móng chân chó rất dày và cứng. Nếu bạn chưa có thì bạn hãy kham khảo tại đây.

 - Chuẩn bị bông và bột cầm máu dùng trong trường hợp nếu cắt bị phạm. Bạn có thể mua bột cầm máu tại đây hoặc bạn có thể đến của hàng Gâu Miao Pet House (70 Thủ Khoa Huân, P. Bình Hưng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận).

 - Để đảm bảo cắt móng cho bé an toàn và không gây tổn thương cho bàn chân của bé các bận đòi hỏi cẩn thận và làm đúng quy trình theo hướng dẫn.

Bước 1: Để bé nằm trong tư thế thoải mái nhất sau đó nắm chân bé lên . Nếu bé rút ra thì chúng ta từ từ nắm lại lần nữa thật chặt và nhẹ nhàng, nếu bé vẫn sợ và cựa quậy nhờ ai đó giữ bé thật chặt để tránh cắt vào da thịt khi cắt nhé.

Bước 2: Bạn nên bắt đầu cắt móng 2 chân sau trước sau đó đến 2 chân trước. Bạn hãy cầm chân chúng lên thật nhẹ nhưng vẫn đảm bảo chắc chắn. Cản thận khi nhấc 2 chân sau của bé tránh xoay ngoặt chân bé dễ gây ra thương tích.

Bước 3: Đẩy nhẹ mu bàn chân của bé lên để phần móng lộ ra. Nghiêng mũi kềm khoảng 45 độ và cắt bỏ hết phần móng bị thừa ra. Bạn phải cắt thật dứt khoát nhanh chóng , nhưng lúc vừa phải tránh gây dâu và gãy móng bé làm bé giật mình và tránh cắt nhầm vào mu bàn chân của bé.

Bước 4: Sau khi cắt xong thì dùng máy dũi chuyên dụng giành cho thú cưng mài đi phần móng thừa để giảm đi độ sắc và trong khi mài móng bé bạn cũng phải nhẹ nhàng điều này giúp tránh trày xước cho chính bạn và cho bé.

Bước 5: Sau khi cắt xong móng của bé hãy nhớ cho bé ăn vặt như 1 phần thưởng cho sự ngoan ngoãn của bé nha.

Những lưu ý khi cắt móng cho cún:

  • Nếu trong quá trình cắt móng bạn chạm vào vùng hồng và làm chảy máu thì bạn hãy nhanh tay bịt chặt chỗ chảy máu lại và trấn an chú chó nhà bạn 1 chút. Trong đó vùng hồng là bộ phần nằm trong móng chân chó chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu. Nếu cắt trúng phần này thì chó sẽ cảm thấy đau đớn. Vì vậy tốt nhất là bạn nên tỉa móng cách khu vực hồng từ 2 đến 4mm.
  • Để quá trình cắt móng diễn ra thuận lợi thì bạn nên tập chạm vào chân chó 1 cách thường xuyên để chú chó không còn cảnh giác tạo tự tin tưởng với chú chó.
  • Bạn không nên cắt móng quá ngắn bởi chú chó vẫn cần móng để tạo lực cản và độ bám khi di chuyển
  • Bạn không nên sử dụng dụng cụ cắt móng của người để cắt. Bởi dụng cụ cắt của người có thể làm mềm móng gây đau đớn hoặc làm cún bị thương.
  • Nếu bạn không tự tin vào trình độ cắt móng của mình thì bạn nên đưa chó đến các tiệm spa để nhân viên thực hiện. Gâu Miao Pet House (70 Thủ Khoa Huân, P. Bình Hưng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận). 
  • Móng của chó mọc lên khá nhanh nên bạn cần thực hiện cắt móng thường xuyên 2 tuần một lần. Nếu chó nhà bạn dài hơn dự kiến thì bạn có thể cắt bất cứ lúc nào muốn.

Hãy học cách chăm sóc và cùng nhau chung tay bảo vệ chia sẻ những khoảng khắc đáng yêu của bé cưng nhé.

 

Bạn đang xem: Cách cắt móng cho cún cưng !!!
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0937 804 911
x