Gâu Miao Pet House

Tại sao phải mua đồ cào móng cho mèo ???


Tại sao mèo cào móng lên đồ dùng trong nhà?

Đã rất nhiều lần bạn khó chịu vì mèo cào móng vào đồ đạc trong nhà. Hành vi này có thể lí giải là bởi đây là bản năng của chúng. Mèo cào móng là vì chúng muốn đánh dấu lãnh thổ. Khi cào móng, móng của mèo sẽ tiết ra mùi để khẳng định lãnh thổ của mình, đặc biệt là với các chú mèo con.

Bên cạnh đó, đây còn là cách để chúng mài móng, dũa móng. Một lý do khác để mèo cào móng là giúp thư giãn cơ thể, tinh thần. Nhiều khi mèo ở một mình, buồn chán sẽ dẫn đến stress, lúc này chúng sẽ cào móng để giảm bớt căng thẳng. Đồng thời, khi cào móng, mèo sẽ được dãn các cơ, tương tự như tập thể dục. Chúng giúp các bạn mèo vận động cơ bắp, gân cốt, đặc biệt là ở chân trước.

Nhiều chú mèo cào móng bị chủ đuổi, chạy theo để mắng. Với một số bạn mèo thì đây là cách để đòi sự chú ý. Chỉ cần 1, 2 lần đuổi mèo, mắng mèo, lần sau chúng sẽ tiếp tục cào móng để được các "sen" chú ý.

Với những lý do trên, nhiều đồ đạc trong nhà đã trở thành "nạn nhân" của bộ móng sắc nhọn. Vì thế mà nhiều người đã chọn đồ cào móng cho mèo. Vậy đồ cào móng cho mèo có tác dụng giúp mèo không cào móng không? Cùng tìm hiểu nhé!

 

Lưu ý khi dùng đồ cào móng cho mèo

Muốn mèo cào móng vào đồ cào móng cho mèo thì bạn cũng cần chú ý tới sản phẩm phải thu hút và hấp dẫn các “boss" nhé! Bạn có thể mua những loại cào móng có hình thù kích thích để mèo tò mò và sử dụng. Bên cạnh đó, chất liệu của đồ cào móng cho mèo cũng cần được quan tâm. Nên chọn những loại có kết cấu bền, chắc để chịu được những vết cào của mèo.

Bạn cũng cần chú ý về tư thế khi mèo cào móng. Nhiều chú mèo sẽ duỗi bụng và cào ngang. Còn nhiều bạn mèo sẽ đứng bằng hai chân sau và đứng lên cào dọc. Việc biết được tư thế cào móng sẽ giúp bạn chọn được đồ cào móng phù hợp cho mèo. Nếu mèo thích cào ngang thì bàn cào móng rất phù hợp. Còn cây cào móng sẽ dành cho mèo ưa cào dọc.

Các loại đồ cào móng cho mèo được yêu thích 

Đồ cào móng cho mèo có rất nhiều thể loại, hình dáng và khoảng giá, từ những bàn cào đơn giản tới những chiếc trụ cào công phu. Diện tích ngôi nhà, thứ mèo bạn muốn và ví tiền của bạn sẽ là những yếu tố quan trọng quyết định việc mua trụ cào. 

Bạn đang xem: Tại sao phải mua đồ cào móng cho mèo ???
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0937 804 911
x