Gâu Miao Pet House

Cách cắt móng mèo trở nên dễ dàng hơn ?

Có nên cắt móng cho bé mèo không?

Cũng giống cơ thể của chúng ta móng của mèo cũng vậy liên tục phát triển tuy nhiên lại thành một trở ngại lợn nhất là móng của bé mèo rất sắc và nhọn ...

Có nên cắt móng cho bé mèo không?

Cũng giống cơ thể của chúng ta móng của mèo cũng vậy liên tục phát triển tuy nhiên lại thành một trở ngại lợn nhất là móng của bé mèo rất sắc và nhọn dễ vô tình làm tổn thương chúng ta trong lúc vui đùa với bé. Chưa kể đến với bộ móng dài sắc nhọn của bé khi cào lên đồ vật trong nhà có thế gây hỏng.

Nhưng quan trọng nhất với bộ móng dài đó. Bé có thể gặp nguy cơ bị gãy móng, bật móng, khiến bé di chuyển khó khăn hơn. Và trong trường hợp móng mọc quá dài sẽ đâm vào phần thịt sẽ làm bé đau và có thể dẫn đến nhiễm trùng. Vây nên cắt móng cho bé mèo là điều cần thiết.

Cách để cắt móng cho bé an toàn:

Cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết khi cắt:

Mốt chiếc kềm cắt móng chuyên dụng để cắt móng thú cưng và nên đầu tư máy dũa móng cho bé để bé có bộ móng an toàn và đẹp hơn.

Bạn có thể mua kềm Tại đây, hoặc có thể đến chọn trực tiếp tại cửa hàng  Gâu Miao Pet House - 70 Thủ Khoa Huân, P. Bình Hưng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

Và hãy chuẩn bị bông băng và bột cầm máu phòng trường hợp cắt phạm làm bé chảy máu. 

Chuẩn bị thức ăn bé yêu thích như là phần thưởng cho bé nhé.

Tập quen cho bé với cắt móng:

- Mèo thường có tâm lý cảnh giác và phản ứng tự vệ mỗi khi cảm thấy bị tấn công. Vì vậy bạn đừng đột ngột tiến hành cắt móng cho mèo mà chưa có sự chuẩn bị tâm lý cho bé mèo trước khi cắt nhé.

- Hãy thường xuyên vuốt ve, tập chạm vào phần móng vuốt dài của bé làm cho bé quen với sự đụng chạm của bạn để trong quá trình cắt trở nên dễ dàng hơn .

Tiến hành cắt móng cho mèo:

Bước 1: Bế bé trên tay vuốt ve bé. Trò chuyện với bé để bé cảm giác quan tâm và an toàn. Khi thấy bé đã quen và cảm thấy thoải mái hơn, tay hãy cầm bàn chân muốn cắt móng ấn nhẹ mu bàn chân để phần móng cần cắt lộ ra ngoài.

Bước 2: Xác định vị trí cần cắt .Chỉ nên cắt phần sắc nhọn bên ngoài. Bên trong móng mèo, bạn sẽ nhìn thấy có phần màu hồng, nằm gần sát đầu móng gọi là đệm thịt. Nếu sơ ý cắt phải phần này, mèo sẽ bị đau. 

Bước 3: Tiến hành cắt móng: Dùng kềm cắt móng đặt vào phần cần cắt và làm dứt khoát để móng không bị nứt hay xước. Mỗi khi cắt xong một móng nhớ khen mèo và thưởng đồ ăn cho bé nhé.

*Nếu lỡ làm mèo chảy máu, hãy xử lý nhanh bằng cách dùng bột cầm máu vào vết thương. Vết thương do cắt móng bị phạm sẽ nhanh chóng lành, bạn đừng quá lo lắng nhé. 

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn cắt móng bé dễ hơn. Nếu bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian trong việc loay hoay cho việc cắt móng bé chưa quen hoặc có những bé không hợp tác bạn có thể đem đến Gâu Miao Pet House - 70 Thủ Khoa Huân, P. Bình Hưng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận, để nhân viên grooming chuyên nghiệp cắt, mài móng cho bé nhé. 

Hãy học cách chăm sóc và tích lũy để chăm sóc bé mèo như tình cảm của bạn đến bé nhé!

 

 

Bạn đang xem: Cách cắt móng mèo trở nên dễ dàng hơn ?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0937 804 911
x