Gâu Miao Pet House

Cách cho mèo ăn lành mạnh nhất

Cho mèo ăn như thế nào để an toàn và giàu dinh dưỡng? Thức ăn bổ dưỡng cho mèo là điều cần thiết để giữ cho cuộc sống của chúng khỏe mạnh. Tuy nhiên mèo là loài động vật kén ăn và chúng hình thành thói quen ăn uống trong năm đầu tiên của cuộc đời. Do đó, cách nuôi mèo tốt nhất là hãy cho chúng dùng các loại thức ăn khác nhau, từ thức ăn ướt, thức ăn khô, đến thức ăn bán ẩm.

Nếu mèo già hơn, hãy đảm bảo rằng thức ăn chứa tất cả những chất dinh dưỡng cần thiết cho thú cưng duy trì cuộc sống khỏe mạnh. Cho mèo ăn thức ăn bổ dưỡng là một cách để thể hiện tình yêu dành cho thú cưng của bạn. Hơn nữa, chế độ ăn uống lành mạnh làm bộ lông của mèo bóng mượt và cung cấp cho chúng đủ năng lượng cho các hoạt động hàng ngày. Có rất nhiều cách để nuôi thú cưng, và thật khó để tìm ra cách lành mạnh nhất.

Cho mèo ăn thức ăn tươi hoặc thức ăn tự chế biến

Thức ăn cho mèo tự chế  biến có lẽ là loại thức ăn bổ dưỡng nhất cho chúng. Một số chủ nuôi mua thức ăn tươi cho mèo từ các cửa hàng địa phương trong khi những người khác tự chế biến thức ăn cho mèo ở nhà. Bằng cách tự chế biến thức ăn cho thú cưng, bạn sẽ đảm bảo mèo nhà bạn được cung cấp đầy đủ tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Dù nuôi mèo bằng thức ăn tươi hay thức ăn được nấu chín, bạn cũng cần biết những công thức nấu ăn để chế biến thức ăn cho mèo.

Cho mèo ăn thức ăn tươi cũng không khác gì việc mèo ăn thức ăn ngoài tự nhiên vì những loại thức ăn này không có chất bảo quản. Tuy nhiên có những vấn đề khác cũng cần được lưu ý. Nếu bạn mới đem mèo về nhà và để mèo tiếp xúc với môi trường mới, chúng có thể bị lo lắng và điều này có thể ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn của thú cưng. Do đó, bạn có thể xem xét dùng tinh dầu CBD cho mèo để làm dịu tâm trạng của chúng. Dùng tinh dầu sẽ làm thú cưng của bạn thoải mái hơn và do đó chúng có thể ăn uống bình thường. Bên cạnh đó, hầu hết những người yêu mèo sử dụng loại tinh dầu này để giúp mèo của họ bớt căng thẳng và mệt mỏi.

Cho mèo ăn thức ăn hoàn toàn tự nhiên

Các thành phần được sử dụng trong chế độ ăn tự nhiên chất lượng cao của mèo không có ngô, sữa, hóa chất hoặc lúa mì. Protein trong thức ăn cho mèo được lấy từ những loại thực phẩm như trứng, bột thịt gà, bột gan gà, gà tây và bột cá trích.

Trứng chứa những loại protein hoàn chỉnh và dễ tiêu hóa cùng nhiều vitamin cần thiết cho sự phát triển của tế bào. Gà tây cũng rất dễ tiêu hóa và là nguồn cung cấp protein tuyệt vời.

Mặt khác, cá trích là thành phần quan trọng làm cho bộ lông của mèo sáng bóng và giúp mèo có làn da khỏe mạnh. Những loại thực phẩm hoàn toàn tự nhiên này (bao gồm cả gan) chứa hàm lượng vitamin A cao. Mèo rất cần vitamin A vì chúng gặp vấn đề trong việc chuyển hóa vitamin từ rau xanh. Nhưng có thể bạn đang thắc mắc rằng chọn mua những loại thức ăn tự nhiên cho “boss” ăn này ở đâu? Những loại thức ăn này rất đa dạng và có bán sẵn ở hầu hết các cửa hàng thú cưng hoặc được bán trực tuyến.

Bạn đang xem: Cách cho mèo ăn lành mạnh nhất
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0937 804 911
x