Gâu Miao Pet House

Cẩm nang cách chọn hạt thức ăn cho chó

 

Hạt thức ăn cho chó từ lâu được xem là nguồn dinh dưỡng chính cho cún cưng. Chủ nuôi đều mong muốn thú cưng của mình được ăn những loại thực phẩm chất lượng nhất để duy trì và nâng cao sức khỏe của chúng. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại thức ăn cho thú cưng và không phải loại nào cũng chất lượng. Vì vậy trong bài viết này, PetshopSaigon.vn sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những loại thức ăn chất lượng, hấp dẫn và giá cả phải chăng dành cho thú cưng trên thị trường.

Điều gì làm nên chất lượng hạt thức ăn của chó?

Phần lớn hạt thức ăn cho chó là thức ăn khô hoặc thức ăn ướt. Tuy một số loại thức ăn được chế biến này có thể trông không hấp dẫn nhưng chúng có đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết để giúp chó khỏe mạnh. Hầu hết thức ăn dành cho thú cưng đều phải tuân thủ các quy định và trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của các chuyên gia thú y.

Mặc dù thịt là thành phần chính trong chế độ ăn của chó mèo nhưng thú cưng vẫn cần dinh dưỡng từ ngũ cốc, trái cây và rau quả. Những loại thực phẩm này có thể cung cấp một nguồn vitamin, khoáng chất và chất xơ thiết yếu. Do đó, chế độ ăn uống của thú cưng nên chứa thịt, rau, ngũ cốc và trái cây để thú cưng có thể có đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Lưu ý khi mua hạt thức ăn cho chó

Thức ăn cho chó nên đáp ứng tất cả những nhu cầu dinh dưỡng của chúng. Và không nên quá tập trung vào những thương hiệu thức ăn uy tín mà bạn phải nhớ rằng không phải con chó nào cũng có nhu cầu dinh dưỡng như nhau. Chó cũng cần một loạt loại chất dinh dưỡng thiết yếu khác nhau ở những độ tuổi khác nhau của chúng. Vì vậy, bạn có thể xem xét những loại thức ăn phù hợp cho mọi lứa tuổi cho chó nhà bạn.

Ngoài ra khi quyết định loại thức ăn dành cho thú cưng, điều bắt buộc là bạn cần phải kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Để chọn những loại thực phẩm lành mạnh, bạn cần biết cách đọc nhãn. Đôi khi những loại nhãn này khá khó đọc do phần nhãn bị lúm nhúm hoặc trầy trợt. Dưới đây là những điều quan trọng cần lưu ý khi đọc nhãn của sản phẩm:

  • Tên sản phẩm
  • Trọng lượng tịnh
  • Tên và địa chỉ của nhà sản xuất
  • Phân tích đảm bảo
  • Danh sách các thành phần
  • Thức ăn dành cho loài/giống nào
  • Tuyên bố đầy đủ về dinh dưỡng
  • Hướng dẫn cho ăn
Bạn đang xem: Cẩm nang cách chọn hạt thức ăn cho chó
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0937 804 911
x