Gâu Miao Pet House

Chi phí để nuôi một chú chó là bao nhiêu?

Nuôi chó là một vấn đề cần dành nhiều sự quan tâm. Chó cần chế độ ăn uống lành lạnh, một chiếc giường thoải mái và nhiều đồ chơi. Thêm vào đó, chó cần được thăm khám thường xuyên để đảm bảo được cuộc sống khỏe mạnh. Điều cần quan tâm trước khi nhận nuôi chó chính là chi phí. Đó là lý do tại sao trong bài viết này, GAUMIAO sẽ cung cấp thông tin cho bạn về những chi phí khi nuôi chó: từ chi phí mua chó, ăn ở đến huấn luyện.

Chi phí mua chó

Các giống chó khác nhau sẽ có giá khác nhau. Chó thuần chủng luôn có giá cao, đặc biệt là Samoyed thuần chủng là một trong những giống chó đắt nhất với mức giá dao động từ 7 triệu tới hơn 20 triệu/con. Mặc dù chó lai sẽ rẻ hơn chó thuần chủng nhưng quan trọng là bạn cần cân nhắc chi phí trung bình hằng tháng cho chúng hơn là chi phí mua ban đầu. 

Ngoài chi phí mua chó, bạn cần mua giường, chăn đệm, vòng cổ, dây xích,… Mặc dù những thứ này sẽ tăng giá nhưng chúng vô cùng cần thiết để chó có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

Chi phí nuôi chó trung bình hằng năm

Chi phí trung bình hàng năm bị ảnh hưởng rất lớn bởi kích thước của chó. Một con chó lớn cần tập thể dục, ăn uống nhiều hơn và thậm chí nó có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy hơi khó khăn về tài chính, bạn có thể xem xét mua một giống chó nhỏ hơn để có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể mỗi tháng.

Chi phí hàng năm cho chó chắc chắn sẽ ít hơn chi phí năm đầu tiên mà bạn mua chó về. Những chi phí cần xem xét bao gồm chi phí mua thức ăn cho chó và chi phí khám sức khỏe định kỳ – và những chi phí này đều có thể tăng lên. Chi phí trung bình khi điều trị bệnh cho chó sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại bệnh hoặc loại thương tổn mà chó gặp phải, nhưng theo ước tính cứ trung bình ba năm chó sẽ phải điều trị bệnh một lần. Khi thú cưng của bạn già đi, chúng cần được đi khám sức khỏe thường xuyên hơn. 

Tuổi thọ trung bình của một con chó là 12 năm, vì vậy sau này bạn cũng cần dần dần chuẩn bị chi phí điều trị cho những loại bệnh mà chó có thể mắc phải như viêm khớp (đặc biệt là ở những con chó già), bệnh nha chu và bệnh ung thư. Tất cả những loại bệnh này đều có chi phí điều trị cao. Mặt khác, nếu chó nhà bạn vẫn là chó con nhưng có vấn đề về sức khỏe từ trước đó thì bạn cần theo dõi kỹ lưỡng vì sức khỏe chó con sẽ có thể xấu đi khi chúng về già và điều đó gây ra gánh nặng tài chính khá lớn mà không thể tránh khỏi.

Chi phí chăm sóc

Nếu muốn thú cưng của mình trông sạch sẽ, gọn gàng thì bạn cần cho chúng tới tiệm để chăm sóc ngoại hình. Giá cả rất đa dạng tùy thuộc vào kích thước của thú cưng và bộ lông mà chúng cần cắt tỉa. Ví dụ các giống chó như Poodle, Bichon Frize và chó săn Afghanistan cần được chăm sóc lông thường xuyên – vì vậy chắc chắn chi phí chăm sóc sẽ tăng. Vì vậy, nếu ngân sách của bạn có vẻ hơi hạn hẹp, hãy chọn nuôi các giống chó như Labrador hoặc chó Đốm vì chúng ít khi cần cắt lông.

Bạn đang xem: Chi phí để nuôi một chú chó là bao nhiêu?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0937 804 911
x