Gâu Miao Pet House

Mẹo Giúp Mèo Uống Nhiều Nước

Mẹo Giúp Mèo Uống Nhiều Nước

Chắc hẳn nhiều bạn nuôi mèo cũng biết mèo là động vật lười uống nước, tuy nhiên điều này có thể gây hại đến cho sức khỏe của mèo. Nếu bạn có 1 bé mèo lười uống nước hãy đọc tham khảo mẹo nhỏ dưới đây để khuyến khích các bé uống nhiều nước để tốt cho sức khỏe của bé nhé.

Chọn bát đựng nước mà bé yêu thích:

Bạn hãy thử đổi vài kiểu bát đựng nước để xem chúng có trở nên thích thú với việc uống nước hay không. Một cái bát đáng yêu đối với mèo sẽ khiến chúng thích uống nước hơn một chút. Bạn có thể tham khảo tại đây nhé.

  • Mèo thường sẽ thích những món bằng thủy tinh, kim loại, sành hơn là bát bằng nhựa.
  • Bạn nên chọn một cái bát rộng để râu mèo không bị chạm vào thành bát khi uống nước (kể cả với bát ăn cũng vậy bạn nhé) sẽ khiến chúng thoải mái hơn.Hầu hết các bé mèo sẽ thích một chiếc bát rộng để chúng có thể thoải mái uống mà không cần phải nhét đầu vào hộp vì mèo rất ghét việc râu của chúng chạm vào thành bát.
  • Một lưu ý nhỏ là luôn đổ đầy bát nước để kích thích chúng uống nhiều hơn nhé.
  • Máy lọc nước cho mèo cũng là một gợi ý hay ho bạn nên thử, chiếc máy này vừa giữ cho nước uống của mèo luôn sạch sẽ lại gây ra tò mò để chúng uống nước nhiều hơn.

Tạo sự thuận tiện trong việc uống nước:

Để nhiều bát nước ở trong nhà

Bạn nên đặt nhiều bát nước ở trong nhà để mỗi lần mèo muốn uống nước thì không cần phải đi xa.

Mèo đã sẵn tính lười uống nước mà bạn còn đặt bát uống nước ở xa thì chúng sẽ lại càng lười hơn. Nếu nhà bạn có nhiều tầng thì tốt hơn hết nên để nước ở mỗi tầng để mèo không cần phải đi lại nhiều. Việc luôn để nước trong tầm nhìn cũng sẽ khiến chúng uống nhiều hơn đấy.

Vị trí của bát nước

Bát nước nên được đặt ở những nơi mèo hay qua lại, tốt nhất là:

  • Không để bát nước gần thức ăn của mèo, chỉ đơn giản là chúng không thích điều đó thôi.
  • Mèo sẽ uống nước nhiều hơn nếu nước và thức ăn được đặt ở những nơi riêng biệt, vì vậy đừng bao giờ dùng bát đôi để một bên thức ăn và một bên nước.
  • Nên đặt bát nước ở nơi yên tĩnh, tránh đặt ở những nơi có nhiều người qua lại.

Thử một loại nước khác

Nhiều con mèo không thích nước chứa nhiều flour vì thế bạn nên thử dùng nước lọc, nước khoáng hay nước mưa để kiểm tra xem có thật sự chúng không thích uống nước vì không ưa mùi flour hay không.

Bạn hãy thử chừa cho mèo một ít nước luộc thịt như nước luộc gà, cá, tôm…. Một số mèo sẽ thích uống nước này hơn vì mùi thơm kích thích của nó.

 Cần tránh:

Những loại mặn như muối

Sữa tươi. Vì một số mèo không thể tiêu hóa được đường lactose có trong sữa sẽ gây tiêu chảy cho chúng. Bạn có thể mua cho bé loại sữa dành cho mèo sẽ tốt hơn. Ngoài ra, nếu con mèo của bạn bị bệnh thận thì sữa là loại thực phẩm cần kiêng cử vì nó chứa hàm lượng phốt phát cao không tốt cho mèo.

Cung cấp nước thông qua các bữa ăn hằng ngày

Cho ăn thức ăn ướt vì trong thức ăn ướt có nhiều nước hơn so với thức ăn hạt khô. Bạn cũng có thể thử thêm một chút nước hơi ấm vào thức ăn ướt, bé sẽ chấp nhận như một loại súp. Nhưng đừng thêm quá nhiều bạn nhé. Bạn có thể mua tại đây nhé.

Một vài lời khuyên khác:

  • Nên cho bé uống nước ở nhiệt độ phòng sẽ giữ nguyên vị của nó hơn nước ở nhiệt độ thấp.
  • Nếu chú mèo của bạn chỉ ăn thức ăn hạt khô, bạn hãy thử thêm nước vào thức ăn hạt khô.
  • Hãy dần thay đổi chế độ ăn có nhiều nước hơn cho mèo nhưng một cách chậm rãi vì nhiều con mèo không thích sự thay đổi đột ngột đâu.

Việc chăm sóc một thú cưng thực sự không hề đơn giản đúng không nào? Dù vậy, nếu đã chọn nuôi và chăm sóc chúng thì bạn phải chăm sóc chúng thật tốt. Đảm bảo bé cưng của mình luôn được cung cấp đủ nước để không có nguy cơ mắc các bệnh do thiếu nước. Hy vọng qua bài viết này, bé mèo của bạn sẽ chăm chỉ uống nước hơn.

 

 

Bạn đang xem: Mẹo Giúp Mèo Uống Nhiều Nước
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0937 804 911
x