Gâu Miao Pet House

Những điều cần biết khi tiêm phòng cho mèo cưng???

TẠI SAO CẦN PHẢI TIÊM PHÒNG CHO MÈO CƯNG?

Để bảo vệ mèo cưng khỏi sự lây nhiễm của các bệnh truyền nhiễm, giúp bé có sức khỏe tốt và khẻ mạnh hơn.

TẠI SAO CẦN PHẢI TIÊM PHÒNG CHO MÈO CƯNG?

- Để bảo vệ mèo cưng khỏi sự lây nhiễm của các bệnh truyền nhiễm, giúp bé có sức khỏe tốt và khẻ mạnh hơn.

- Một số loại bệnh khó chữa và có tỉ lệ tử vong lớn ở mèo như: Bệnh Giảm bạch cầu, bệnh Viêm mũi – khí quản truyền nhiễm, bệnh Hô hấp do Herpevirus;... Một khi mèo mắc phải một trong những bệnh này mà chưa được tiêm phòng chắc chắn việc chữa trị sẽ gặp khó khăn.

- Và hơn hết khi tiêm phòng cho thú cưng của bạn thì cũng đồng nghĩa bạn đang bảo vệ cộng đồng khỏi các bệnh lây truyền như bệnh dại.

Lưu ý trước khi đưa bé mèo đi tiêm:

  • Chúng ta nên tiêm phòng khi đảm bảo bé mèo khỏe mạnh, ăn uống bình thường, và không bị bệnh trước khi tiêm. Không tiêm phòng cho mèo đang mang thai . Cần tham khảo ý kiến bác sĩ nếu muốn tiêm phòng cho mèo mẹ đang cho con bú.
  • Xổ giun cho các bé là điều cần thiết trước khi tiêm để đảmm bảo sức khỏe của bé mèo khỏe mạnh. Cần xổ giun trước khi tiêm phòng từ 10-14 ngày.
  • Lưu ý thời gian tiêm phòng: nên đưa các bé đi tiêm vào buổi sáng vì đây là thời gian cơ thể của bé khỏe nhất . Tránh đi tiêm giữa nắng nóng và di chuyển đường sẽ khiến bé bị say xe và sốc nhiệt. Không nên đưa bé đi tiêm khi trời mưa kéo dài liên tục vì có thể dẫn đến các bệnh về đường hô hấp khiến cơ thể bé suy yếu.

Lịch tiêm phòng cho mèo

 

Chăm sóc mèo sau khi tiêm phòng:

Sau khi tiêm phòng một số bé mèo có thể bỏ ăn, tỏ ra hơi mệt mỏi, sốt nhẹ, nếu triệu chứng này không kéo dài thì đó phản ứng của cơ thể bé sau khi tiêm vắc xin. Tuy nhiên nếu tình trạng kéo dài hoặc kèm theo nôn mửa, tiêu chảy thì cần đưa mèo tới cơ sở thú y để khám.

Vết thương sau khi tiêm có thể sưng nhẹ và tự giảm sau vài tiếng. Nếu nhận thấy bé bị đau nhiều bạn có thể chườm đá bọc trong khăn lên vết tiêm giúp bé giảm đau. Nếu vết tiêm sưng mãi không có dấu hiệu giảm thì nên dùng khăn ấm để chườm vào giúp vùng da chỗ tiêm được tăng tuần hoàn, tránh nhiễm trùng và áp xe.

Sau khi bé tiêm về không tắm trong vòng 7 ngày sau khi tiêm,

Bổ sung dinh dưỡng cho mèo, có thể là thịt hoặc các thức ăn dinh dưỡng cho mèo, tránh thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ, sữa, đồ tanh.

Theo dõi và vuốt ve bé để bé mèo thoải mái giảm stress sau khi tiêm.

Tiêm vacxin phòng bệnh vừa đảm bảo sức khỏe của mèo vừa đảm bảo an toàn cho người nuôi, vậy nên cần tiêm phòng định kì cho thú cưng của mình .

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết khi tiêm phòng cho mèo cưng???
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0937 804 911
x