Gâu Miao Pet House

Những vật dụng cần thiết cho mèo khi về nhà mới ???

Cần chuẩn bị gì trước khi đón mèo về nhà?

Vì mèo mới về nhà mới còn lạ lẫm nên bạn cần chuẩn bị một không gian riêng tư cho mèo. Có diện tích nhỏ vừa, có cửa sổ hoặc cửa ra vào để đóng kín không cho các con vật khác lại gần. Hoặc bạn có thể sắm ngay cho bé mèo một ngôi nhà gỗ cho mèo. Giúp cho mèo con ổn định tinh thần khi mới về nhà mới. Vừa tiện nghi lại dễ dàng chăm sóc và bé mèo của bạn sẽ rất thích điều này.

Thức ăn cho mèo

Thức ăn cho mèo là điều bắt buộc, nếu bạn chưa có kinh nghiệm hãy liên hệ các cửa hàng thú cưng để được tư vấn hoặc có thể tự tìm hiểu với các mục thức ăn chính sau đây

Thức ăn hạt khô cho mèo là những loại thức ăn rất tiện dụng, giúp tiết kiệm thời gian chăm sóc phù hợp và tiện lợi cho những người bận rộn và không có nhiều thời gian chăm chút bữa ăn cho thú cưng của mình. Bạn nên tìm hiểu xem loại thức ăn khô nào phù hợp với mèo.

Chuẩn bị những đồ dùng cần thiết cho mèo

Để giúp chú mèo có một cuộc sống tốt ở nhà thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho mèo một cuộc sống tốt nhất, bao gồm:

Cát vệ sinh: Chọn loại có khả năng khử mùi, thấm hút nhanh và đặc biệt không có bụi để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mèo.

Nhà vệ sinh cho mèo: Sử dụng nhà vệ sinh cho mèo vừa để cát không văng ra ngoài vừa giúp đảm bảo vệ sinh.

Bát ăn: Chọn loại bát ăn bằng chất liệu an toàn, nên chọn loại bát 2 ngăn để có thể vừa đựng nước vừa đựng thức ăn và sau khi ăn xong bạn nên vệ sinh thật sạch sẽ nhé

Ổ nằm, đệm cho mèo

Có nhiều loại ổ nằm cho mèo như nệm, ổ nằm cào móng, hoặc những ổ nằm hình ngôi nhà cho chú mèo cưng của mình nhá.

Việc chuẩn bị cho mèo một chiếc đệm nhỏ xinh, những chiếc nệm cho chó êm ái hay việc sắm cho chúng một cái ổ cho riêng mình là điều rất cần thiết. Nó vừa tạo sự gắn bó thân thiết giữa cún và người. Mặt khác nó còn thể hiện tình yêu thương của ta với chúng.

Lược chải lông cho mèo: Bạn nên đến cửa hàng chuyên bán đồ cho mèo và chọn mua chiếc lược chải lông phù hợp với bộ lông của chú mèo nhà mình, đồng thời nên chải lông cho mèo từ 1-2 lần mỗi tuần.

Chọn sữa tắm cho mèo: Sữa tắm cho mèo cũng được bán ở các cửa hàng bán đồ chuyên dụng dành cho mèo và bạn có thể đến đây tìm mua nhé!

Đồ chơi cho mèo: Bạn có thể tìm mua một số đồ chơi cho mèo như: Bóng, chuột, cần câu mèo để chơi đùa với mèo,….

 

Bạn đang xem: Những vật dụng cần thiết cho mèo khi về nhà mới ???
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0937 804 911
x